TP.HCM: Trường học lưu ý đảm bảo an toàn cho trẻ vào giờ đón và trả trẻ

GiadinhNet – Ngoài phòng, chống COVID-19, Sở GD&ĐT TP.HCM còn yêu cầu các cơ sở mầm non tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho trẻ nhất là vào giờ đón và trả trẻ.

Ngày 25/8, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, Sở đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục mầm non về những nội dung cần thực hiện đầu năm học 2020 – 2021. Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đảm bảo công tác vệ sinh khử khuẩn, sắp xếp gọn gàng môi trường cảnh quan trong và ngoài nhóm, lớp, nhà trường; giám sát chặt chẽ tình hình sức khoẻ của trẻ và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Ngày 5/9, tổ chức “Bé vui đến trường” với nhiều hình thức đa dạng, phong phú với điều kiện của từng cơ sở, bố trí các hoạt động hợp lý với tình hình mới nhưng vẫn tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Tổ chức cho trẻ ăn bán trú từ ngày 7/9/2020.

Về công tác đón các trẻ mới – đối với trẻ các lớp nhà trẻ: Cần trao đổi với cha mẹ trẻ về thời gian cho trẻ làm quen với môi trường mới, hướng dẫn các biện pháp giúp trẻ sớm thích nghi với chế độ sinh hoạt của nhà trường. Tổ chức nhận trẻ theo từng đợt.

TP.HCM: Trường học lưu ý đảm bảo an toàn cho trẻ vào giờ đón và trả trẻ - Ảnh 2.

Các trường mầm non phải đảm bảo an toàn cho trẻ em. Ảnh minh họa: Q.Anh

Đối với trẻ mẫu giáo: Tiếp tục hướng dẫn trẻ có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên cho trẻ rửa tay với xà phòng; nhắc nhở trẻ tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; Tiếp tục cho trẻ củng cố và thực hiện một số kỹ năng tự phục vụ trong sinh hoạt. Xây dựng, ổn định và duy trì nề nếp nhóm, lớp đầu năm. Đảm bảo đủ giáo viên/nhóm, lớp theo quy định.

Ngoài ra, cần triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường học, nhất là trong khung giờ đón và trả trẻ. Đồng thời yêu cầu các cơ sở thực hiện công khai các khoản thu đầu năm học theo quy định hiện hành. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Sở yêu cầu các trường thực hiện tốt lịch vệ sinh, khử khuẩn môi trường, khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, năm và có phân công cụ thể thành viên thực hiện.

Giáo viên tổ chức các hoạt động vui chơi, học tập, chăm sóc vệ sinh cho trẻ theo từng nhóm nhỏ, đảm bảo tính luân phiên, lần lượt. Đẩy mạnh giáo dục trẻ thói quen, kỹ năng vệ sinh chăm sóc: rửa tay bằng xà bông và dung dịch sát khuẩn, lau mặt, đánh răng, súc miệng bằng nước muối…

Duy trì đo thân nhiệt và rửa tay bằng xà bông, hay dung dịch sát khuẩn cho trẻ khi đến trường. sắm bổ sung các trang thiết bị, đồ dùng, dung dịch phòng, chống dịch COVID-19, lưu ý chất lượng và hạn sử dụng của các sản phẩm. Khuyến khích sử dụng thiết bị khử khuẩn tự động. Tăng cường tuyên truyền đến cha mẹ, người chăm sóc trẻ thông qua: bảng tin, trang web, zalo, viber.. các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ.

Quang Anh

var tagparam = [“do-than-nhiet”,”thanh-pho-ho-chi-minh”,”dam-bao-an-toan”,”giao-duc-mam-non”,”phong-chong-dich”];

Nguồn: http://giadinh.net.vn/giao-duc/tphcm-truong-hoc-luu-y-dam-bao-an-toan-cho-tre-vao-gio-don-va-tra-tre-20200825113025811.htm

Trả lời